Bài thuốc trị bệnh, thối móng,hà ăn móng bò

18
25Những nhân tố ảnh hưởng khiến trâu bò mắc các bệnh nhiễm khuẩn qua móng và hiện tượng vỡ móng do nhiễm khuẩn. Một số lưu ý trong điều trị hà móng cho trâu bò. Bệnh hà móng thường gặp ở trâu hoặc bò nuôi nhốt trong chuồng trại hoặc chế độ cho ăn không thích hợp về các loại khoáng đa vi lượng hoặc vi lượng.
Với chế độ nuôi nhốt trong chuồng trại khép kín có nền chuồng cứng (nền bê tông hoặc lát gạch cứng …), sẽ có một số tác nhân ảnh hưởng tới sự phát triển của móng như:

– Nền chuồng cứng có tác động cơ học tới sự phát triển của móng.

– Hệ vi sinh vật tồn tại trên nền chuồng có tác động tới sự phát triển của móng, đặc biệt sự tác động của hệ vi sinh vật yếm khí tồn tại trên nền chuồng trong các hang hốc tự nhiên.

– Khẩu phần thức ăn không đầy đủ các loại chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của keratine protein, một loại protein hết sức cần thiết cho sự phát triển sừng, móng.

– Sân chơi cho gia súc chưa thích hợp về diện tích cũng như về môi trường sinh thái như thảm cỏ, độ mềm thảm cỏ, hỗn hợp cỏ tạo nền dinh dưỡng cho chế độ chăn thả, độ ẩm ướt của sân chơi, bóng mát (đặc biệt cần thiết về mùa hè) và mức độ thoáng khí …

Với nhiều nhân tố ảnh hưởng trên, trâu bò rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn qua móng, đặc biệt hiện tượng vỡ móng do nhiễm khuẩn.nên người nuôi đặc biệt quan tâm những vấn đề trên
Link:
#vỗbéobò #trịbệnhthốimóngbò #bò BBB

Nguồn: https://kemduongtrangdamat.com

Xem thêm bài viết khác: https://kemduongtrangdamat.com/suc-khoe/

18 comments

 1. CƯỜNG CC 22 May, 2020 at 19:02 Reply

  Bài thuốc trị bệnh, thối móng,hà ăn móng bò

  Clip hay quá! Chúc mừng năm mới! Kết bạn tương tác lâu dài nhé!

 2. Kênh Nhạc Chế 22 May, 2020 at 19:02 Reply

  Bài thuốc của anh rất hay và tuyệt vời lắm anh cảm ơn anh đã chia sẻ chúc anh một ngày vui vẻ và hạnh phúc

 3. Ngân Nga Channel 22 May, 2020 at 19:02 Reply

  Anh chia sẻ bài thuốc thối móng hà ăn chân rất hữu ích cho mọi người

Leave a reply