Cách làm bánh sắn (khoai mì) cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng, How to make cassava's Cake deliciously

6
32Sắn( Củ Mì) là loại củ dân dã dễ kiếm đặc trưng của làng quê Việt Nam…Ngày xưa lúc tôi còn nhỏ, quê tôi nghèo lắm ,không có đủ gạo để ăn ,dùng sắn thay gạo là chính, về mùa sắn sáng ăn sắn luộc , trưa ăn sắn trộn cơm, tối lại cơm trộn sắn, hết mùa sắn thì sáng ăn sắn khô thái miếng đun nhừ với mật mía, trưa thì ăn cơm trộn sắn nạo, tối cũng lại sắn nạo nhiều hơn cơm.Thế mà mẹ vẫn nuôi chúng tôi béo tròn lớn nhanh và thành đạt như bây giờ.
Nhiều khi ăn mãi cũng ngán mẹ tôi đã nghĩ ra rất nhiều cách nấu sắn để thay đổi khẩu vị cho gia đình như: sắn tươi luộc giã nát nặn thành bánh, sắn khô xay bột làm bánh, sắn tươi giã bột lọc làm bánh bánh bột lọc, đồ sắn với đỗ đen, bánh ngọt rồi bánh mặn, bao nhiêu mùi vị… và cả bánh sắn cốt dừa mà tôi luôn yêu thích nữa…
Ngày nay kinh tế phát triển, cơm trắng thơm tho, sơn hào hải vị, món gì cũng có ở khắp mọi nơi. Không còn những ngày độn sắn thay cơm,ăn sắn qua ngày. Người trồng sắn cũng ngày càng ít, nào ai còn nhớ những củ sắn ngày xưa, hiếm hoi lắm mới thấy một vài người bán sắn…
Hôm nay đi chợ thấy có người bán sắn, bao kỉ niệm ngày xưa lại ùa về…
Tôi lại nhớ đến những món ăn chống đói ngày xưa… Bồi hồi lại muốn tự tay làm lại món bánh mà tôi yêu thích ngày nào… Tự tay tách từng lớp vỏ sắn, luôc ,rồi nhào nặn, nướng… Chỉ cho con gái yêu cách làm mà hồi tôi còn bé mẹ tôi vẫn thường làm, kể cho các con truyện ngày xưa… Mùi bánh thơm ngọt ngào, với tiếng cười thích thú háo hức của bọn trẻ, ấm áp của chồng. Bánh nóng trong tiết trời se lạnh, hạnh phúc của gia đình nhỏ bé chỉ cần như vậy thôi đấy….
Thật muốn chia sẻ với ai đó, những người phụ nữ được sinh ra trong thời kì khó khăn để ôn lại kỉ niệm ngọt ngào của ngày xưa. Hãy về nhà và cùng làm món bánh sắn cốt dừa nướng thơm ngọt nhẹ nhàng , thưởng thức cùng gia đình trong mùa đông này nhé!
● Đăng ký kênh Ăn Vặt TV: Để theo các video hấp dẫn về các món Ăn Vặt, Ẩm Thực, Du Lịch, Văn Hóa, cuộc sống con người VIỆT NAM và các nước trên Thế Giới.
●Theo dõi Ăn Vặt TV trên:
– G+:
– Danh sách Phát:
+ Ăn Vặt TV :
+ Mẹo Nhà Bếp:
+ Ăn Uống & Du Lịch:
+ Món Ăn Vặt:
+ Ẩm Thực Việt Nam:
+ Đời Sống Ẩm Thực:
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý:
Fair Use(
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:haoanh28391@gmail.com.
✦ Hãy Đăng ký kênh Ăn Vặt TV: Để theo các video mới nhất về các món Ăn Vặt, Ẩm Thực, Du Lịch, Văn Hóa, cuộc sống con người VIỆT NAM và các nước trên Thế Giới.
✦Cám ơn các bạn đã đăng ký, like và chia sẻ để giúp Kênh Ăn Vặt TV ra nhiều video hơn, cảm ơn quý khán giả rất nhiều.
——————-English Sub——————————–
● An Vat TV channel is dedicated to sharing videos about food, Vietnam travel, Viet Nam culture, human life in Viet Nam.
✦ Please Subscribe, like and sharing to help Ăn Vặt TV channel make more videos, thank you very much.

Nguồn: https://kemduongtrangdamat.com

Xem thêm bài viết khác: https://kemduongtrangdamat.com/meo-vat/

6 comments

Leave a reply