Chữa ho cho trẻ, trẻ sơ sinh. Cách trị ho cho trẻ, trẻ sơ sinh bằng lá tía tô cực đơn giản

1
29chữa ho cho bé bằng lá tía tô

Trị ho bằng lá tía tô từ lâu đã được dân gian truyền miệng và áp dụng. Ngoài tác dụng tăng mùi vị, kích thích các vị giác cho món ăn trong ẩm thực, tía tô còn được xem là vị thuốc chữa nhiều bệnh trong Đông y, đặc biệt chữa ho rất hiệu quả.

1.lá tía tô trị ho cho trẻ nhỏ rất nhanh và an toàn
Với việc chữa ho bằng lá tía tô rất đơn giản, nếu như trẻ em đang gặp một số trường hợp ho đi kèm theo các triệu chứng như : thở rất gấp gáp, sắc mặt của trẻ trở nên tím tái, thì các bạn chỉ cần sử dụng lá tía tô trị ho cho trẻ và khắc phục tình trạng này rất hiệu quả.

Chúng ta chỉ cần lấy lá tía tô giã nhỏ, thành bột mịn, tiếp đó cho bột lá tía tô vào trong nước ấm, khuấy đều và cho trẻ uống. Hoặc có thể giã lấy nước để hòa cùng với cháo loãng, hoặc cho trẻ uống trực tiếp sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

2.Cháo lá tía tô trị ho và tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh
Cũng với cách trị ho bằng lá tía tô thì chúng ta có thể kết hợp với một số loại nguyên liệu khác, mục đích để tăng tính hiệu quả trong việc chữa trị ho được tốt nhất và nhanh nhất. Để tạo ra một dung dịch chữa trị ho tốt nhất cho trẻ các bạn cần tìm đủ nguyên liệu như hoa đu đủ đực, hoa khế và lá tía tô.

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các loại nguyên liệu trên thì chúng ta tiến hành thực hiện như sau, đem toàn bộ nguyên liệu đi rửa thật sạch, sau đó cho vào trong bát, thêm một lượng đường phèn đủ dùng cùng với một chút, rồi tiến hành đun hoặc hấp cách thủy, trong vòng 15, để mọi nguyên liệu được chín và tiết ra tinh chất.

3.Lá tía tô trị ho rất tốt khi kết hợp với hoa đu đủ đực và hoa khế
Tiếp đó chúng ta bắc ra để nguội, rồi cho trẻ uống phần hỗn hợp này với liều lượng 1 ngày nửa thìa café, trong quá trình uống nên uống chậm dãi, từ từ để cho hỗn hợp được tan chảy đều ra thành cổ họng, giúp diệt khuẩn, long đờm và êm dịu cho cổ họng. Cùng với việc cho bé uống hỗn hợp lá tía tô trị ho cùng với hoa đu đủ đực và khoa khế, thì các mẹ cũng nên thực hiện thao tác vuốt từ cổ họng xuống vị trí rốn cho bé.

4.Lá tía tô trị ho cho người lớn.
Cách trị ho bằng lá tía tô cho người lớn cũng rất đơn giản, đối với những ai đang bị ho do cảm cúm, thì chúng ta chỉ cần chọn lấy một nắm lá tía tô khoảng 100g đến 150 g, sau đó rửa sạch, kết hợp với 3 đến 4 củ hành ta hoặc hành tăm. Sau đó cắt nhỏ hai nguyên liệu này, rồi cho vào trong cháo nóng, sẽ giúp cho cơ thể toát được mồ hôi, giải được cảm, cơn ho cũng từ đó mà tiêu tan. Cách chữa ho bằng lá tía tô kết hợp với hành rất nhanh và hiệu quả trong trường hợp này.

5.Lá tía tô trị ho hiệu quả khi kết hợp cùng với hành
Trong trường hợp cơ thể người lớn đang bị triệu chứng ho, có đờm trắng đục và có triệu chứng bị nặng ngực, thì chúng ta sẽ cần phải áp dụng như sau mà không dùng đến lá tía tô trị ho.

Với triệu chứng trên chúng ta cần chọn mua lấy từ 80 đến 90 g hạt tía tố, sau đó các bạn rang sao cho chúng được khô và thơm. Tiếp đến xay thành bột mịn, rồi cho bộ hạt tía tô vào ngâm với 1 lít rượu được nấu từ gạo. Trong vòng từ 10 đến 15 ngày sau khi ngân bột hạt tía tô với rượu gạo, thì chúng ta chắt lấy nước và bỏ đi phần bã.

Cách sử để trị ho rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho người đang bị ho với triệu chứng như trên uống từ 10ml đến 20ml mỗi lần, một ngày uống từ 2 đến 3 lần. Cơn ho cũng như đờm sẽ nhanh chóng giảm đi rất nhanh, cũng như không còn bị nặng ngực nữa. Nhưng với hỗn hợp này sẽ không được dùng cho những người đang bị ho có đờm vàng, khô cổ, kèm theo đó là môi đỏ, miệng khô.

Nguồn: https://kemduongtrangdamat.com

Xem thêm bài viết khác: https://kemduongtrangdamat.com/suc-khoe/

1 comment

Leave a reply