Học sinh "bắn" tiếng Nhật như gió trong cuộc thi hùng biện

4
23Học sinh “bắn” tiếng Nhật như gió trong cuộc thi hùng biện

14 đại diện của các lớp Hệ JIP của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tranh tài trong cuộc thi hùng biện tiếng Nhật diễn ra hôm qua (16/5) tại hội trường tầng 5, tòa Trung học.
Các em đã lựa chọn nhiều chủ đề thú vị để thể hiện như: cảm nghĩ về mái trường JIS, ước mơ du học Nhật Bản, lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, nét đẹp của đất nước Việt Nam và Nhật Bản, những điều cố gắng khi lên lớp 2, giao lưu với trường tiểu học ở Nhật Bản… Xen kẽ các phần thi là trò chơi về từ vựng tiếng Nhật thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.
Theo thầy Taki – Phó Hiệu trưởng JIS phụ trách Hệ JIP, 8 em học sinh đều thể hiện xuất sắc phần thi của mình khi phát âm tiếng Nhật rất chuẩn và có nhịp điệu, nhấn nhá rất hay, ngôn ngữ hình thể tốt và nhớ được nội dung thuyết trình khá dài. “Điều đó đã khiến các thầy cô rất khó để đưa ra quyết định. Thầy ước rằng cuộc thi sẽ có 14 giải Kim cương để trao cho các con vì tất cả đều xứng đáng”, thầy Taki bày tỏ và đã công bố kết quả cao nhất dành cho 4 học sinh gồm: Lê Hùng Anh – lớp 1 với bài thuyết trình “Ngày báo cáo kết quả học tập”; Nguyễn Tấn Dũng – lớp 5 với bài thuyết trình “Du học Nhật Bản”; Phan An Hạ – lớp 7 với bài thuyết trình “Sự khác biệt giữa văn hóa xưa và nay”; Nguyễn Việt Hoàng – lớp 6 với bài thuyết trình “Giao lưu với trường tiểu học ở Nhật Bản”.
———————————–
🌐 Trường Quốc tế Nhật Bản – 36 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
☎️ 0979860088, 0973094088, 0973284088
📧 truongquoctenhatban@jis.edu.vn

Nguồn: https://kemduongtrangdamat.com

Xem thêm bài viết khác: https://kemduongtrangdamat.com/tong-hop/

4 comments

Leave a reply