HƯỚNG DẪN MẸO CHỮA HO CHO BÉ KHÔNG CẦN KHÁNG SINH TẠI NHÀ

0
22😷[MẸO CHỮA HO CHO BÉ]😷HƯỚNG DẪN MẸO CHỮA HO CHO BÉ KHÔNG CẦN KHÁNG SINH TẠI NHÀ
✨Nguyên liệu: lá húng chanh, lá hẹ, đường phèn (có thể thay lá hẹ bằng quất xanh)
🍃Lá húng chanh hay còn gọi là tần dày lá, rau thơm long có vị cay tính ấm. Trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc nên được dùng để chữa ho, trị viêm họng và hạ sốt cho trẻ rất tốt.
🍃Lá hẹ có tác dụng bổ can thận, làm ấm lưng gối, chữa tiểu tiện nhiều lần đặc biệt là chữa ho cho trẻ rất hiệu quả.
✨Cách làm cũng khá đơn giản:
✔️Mẹ chuẩn bị nguyên liệu gồm 15 – 16 lá húng chanh tươi (húng chanh tươi chứa nhiều tinh dầu sẽ tốt hơn) 5 -10 lá hẹ và một chút đường phèn (hoặc thay bằng 4 – 5 quả quất xanh).
✔️Mẹ có thể:
*Dã dập hoặc xay nát hỗn hợp cùng với 10ml nước sôi rồi gạn nước cho trẻ uống ngày 2 lần.
*Hoặc mẹ có thể xay húng chanh cùng lá hẹ hoặc quất sau đó thêm đường phèn vừa đủ hấp cách thủy khoảng 20 phút.
✔️Cho bé uống liên tục ngày 1-2 lần cho tới khi hết ho.
✨Nếu không có thời gian cách thủy mẹ có thể cho hỗn hợp húng chanh, lá hẹ (hoặc quất) và đường phèn vào nồi cơm mới nấu có đậy nắp để hấp (việc đậy nắp sẽ tránh cho mùi của hỗn hợpkhông ảnh hưởng đến cơm). Khi cơm chín, trước bữa ăn mẹ cho bé uống hỗn hợp này để nếu bé có trớ cũng không ảnh hưởng đến lượng thức ăn bé đã ăn và giúp con nhanh chóng khỏi ho hơn. Nếu con quá khó uống mẹ có thể cho con chơi đồ chơi cho bé để dụ con uống nhanh hơn, uống ngoan hơn.
✨Khi bé mới bị ho các mẹ nên cho bé dùng các loại lá thay vì dùng ngay thuốc kháng sinh như vậy không tốt cho trẻ.
✨Có rất nhiều cách chữa ho cho trẻ mẹ có thể dễ dàng tìm thấy một trong các loại lá chữa ho cho bé ngay xung quanh ta vừa an toàn mà lại giúp bé có được sức đề kháng tốt hơn, nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.
✨Mỗi lần uống khoảng 5ml xấp xỉ 1 thìa café, uống 2 lần/ngày sẽ dịu ngay cơn ho.
✨Có thể làm cách tương tự như trên đối với các nguyên liệu: cách hoa hồng, lá hung chanh, hoa khế, lá tía tô, hoa hành….
✨Tùy theo nững nguyên liệu có sẵn trong gia đình mà mẹ có thể sử dụng để chế cho bé uống. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý cácloại lá chữa ho thường chỉ có công dụng khi bệnh vừa mới phát, vi khuẩn còn bám vùng hầu họng. Những trường hợp ho, cảm lâu ngày, vi khuẩn đã “di cư” xuống phế quản, phổi (nghe tiếng ho có âm vang, sau cơn ho đau rát, có hoặc không kèm sốt) nên đi tới bác sĩ để dùng thuốc phù hợp cho bé.
#Rubeebaby

Nguồn: https://kemduongtrangdamat.com

Xem thêm bài viết khác: https://kemduongtrangdamat.com/suc-khoe/

Leave a reply